ผักกาดขาวม้วนยัดไส้หมูบะช่อค่ะ
1. ผักกาดขาว
2. หมูบะช่อหรือหมูสับก็ได้
3. ซีอิ๊วขาว
4. พริกไทย
5. น้ำมันงา
7. กระเทียมสับละเอียด
วิธีทำ. เตรียมหมูโดยนำหมูมาปรุงรสด้วยกระเทียมสับ น้ำมันงา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว พริกไทย หมักไว้ประมาณ. 30 นาที ขณะหมักหมู ก็เตรียมลวกผักกาดขาว. ให้แกะผักขาวออกเป็นใบๆ. ลวกเสร็จจะแช่น้ำเย็นหรือไม่ก็ได้. แล้วนำมาห่อหมูดังภาพ. จากนั้นนำไปนึ่งไฟกลางเป็นอันเสร็จ. ส่วนผสมทุกอย่างกะเอานะคะ ไม่มีสูตรตายตัว
credit to : Kamolchanok Aon Aon
****************************************ปลาย******************************* เรียนทั้งหมดของผู้เข้าชมที่รัก! ผมขอบคุณมากสำหรับการเยี่ยมชมบล็อกของฉัน! ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อหาเนื้อหาที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดสำหรับทุกท่าน! กรุณามีความโชคดี! จาก Fudrecip!!! :)
0 comments :
Post a Comment