Enjoy cooking
Browse through over
650,000 tasty recipes.
Home » , , , » แจกสูตร !! ทอดไก่สูตรหาดใหญ่ พร้อมเทคนิคการทอด!! [fudrecipe]

แจกสูตร !! ทอดไก่สูตรหาดใหญ่ พร้อมเทคนิคการทอด!! [fudrecipe]

Written By สวัสดี on Saturday, September 17, 2016 | 6:47 AM








         ไก่ทอดเป็นอาหารที่ทานง่ายแล้วหาซื้อได้ง่ายด้วย ไก่ทอดนั่นถ้าจะทานให้อร่อยๆจริงๆ ต้องกรอบและยังร้อนๆอยู่ ถ้าได้ข้าวเหนียวร้อนๆด้วยละก็สุดๆไปเลยละ วันนี้ Kaijeaw.com ขอนำเสนอ วิธีทอดไก่สูตรหาดใหญ่ โดยสูตรนี้ได้จาก คุณ swin สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  
ไก่ทอดหาดใหญ่
 1. ไก่ทอดหาดใหญ่
           เริ่มต้นกันด้วยเมนูไก่ทอดประจำชาติที่ใคร ๆ ก็คุ้นเคยกับไก่ทอดหาดใหญ่ที่มีเอกลักษณ์ความอร่อยไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็หาไก่ทอดหาดใหญ่กินได้ทั่วทั้งประเทศ แถมไก่ทอดหาดใหญ่สูตรนี้ยังมีทีเด็ดเคล็ดลับในการทำที่อร่อยไม่เหมือนใครด้วย 
  heart ส่วนผสม
            enlightened น่องไก่หรือปีกไก่
            enlightened เม็ดผักชี 1 1/2 ช้อนชา
            enlightened ยี่หร่า 1 1/2  ช้อนชา
            enlightened กระเทียมไทย 1 หัว
            enlightened น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา
            enlightened เหล้าจีน 2 ช้อนชา
            enlightened เกลือป่นเล็กน้อย
            enlightened น้ำมันถั่วเหลืองสำหรับทอด
            enlightened หอมเจียว สำหรับโรยหน้า

    heart วิธีทำไก่ทอดหาดใหญ่

สูตรไก่ทอดหาดใหญ่
           
           1. คั่วเม็ดผักชีและยี่หร่าให้หอม นำไปโขลกรวมกับกระเทียมจนละเอียด จากนั้นนำไปหมักกับไก่ น้ำผึ้ง เหล้าจีน และเกลือป่นให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง
           2. นำไก่ไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาทีจนไก่สุก (และระหว่างที่อบไก่ ให้นึ่งข้าวเหนียวไปด้วย) พออบครบ 30 นาที นำไก่ออกจากเตา เตรียมไว้
           3. ขั้นตอนการทอด ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงไปจากนั้นใส่ไก่ที่อบแล้วลงไปทอดประมาณ 10 นาที จนไก่ทอดสุกและกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดไก่ทอดใส่จาน โรยหอมเจียว เสิร์ฟคู่กับข้าวเหนียว



    เคล็ดลับ : ที่ใช้น้ำมันถั่วเหลืองทอดเพราะรสชาติน้ำมันดีกว่าน้ำมันปาล์มที่ร้านไก่ทอดทั่วไปใช้ น้ำมันถั่วเหลืองนี้ทนอุณหภูมิสูงสู้น้ำมันปาล์มไม่ได้ แต่ทางร้านใช้น้ำมันปาล์มทอดเพราะใช้ทอดไก่ได้หลายครั้ง ต้นทุนน้ำมันต่ำกว่าน้ำมันถั่วเหลืองมาก ซึ่งน้ำมันถั่วเหลืองที่นำมาทอดนี้จะใช้ 2 ครั้งเท่านั้นแล้วทิ้งเลยหรือบางครั้งถ้าน้ำมันข้นก็จะทิ้งไปเลย และทดสอบความร้อนน้ำมันโดยใช้ตะเกียบจิ้มลงไป ถ้ามีฟองอากาศออกมา แสดงว่าน้ำมันร้อนเหมาะกับการทอดแล้ว
ขอขอบคุณสำหรับเนื้อหาจาก : คุณ swin สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม








x
****************************************ปลาย******************************* เรียนทั้งหมดของผู้เข้าชมที่รัก! ผมขอบคุณมากสำหรับการเยี่ยมชมบล็อกของฉัน! ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อหาเนื้อหาที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดสำหรับทุกท่าน! กรุณามีความโชคดี! จาก Fudrecip!!! :)
SHARE

About สวัสดี

0 comments :

Post a Comment