สูตรน้ำจิ้มข้าวมันไก่ : ครัวลอยฟ้า ข้าว ใช้วิธีหั่นขิงกระเทียมพริกขี้หนู ต้มกับซีอิ๊วน้ำตาลทำน้ำจิ้มข้าวมันไก่ รสหวานจัดเกินไป ผมจึงสอนทำน้ำจิ้มสด ใส่เครื่องปั่นบดละเอียด กลิ่นหอมน้ำจิ้มข้าวมันไก่ถูกใจเจ้าของร้าน เครื่องปรุง
1.พริกขี้หนู 2 ขีด
2.กระเทียมไทยแกะกลีบ 3 ขีด
3.ขิงแก่หั่นชิ้น 2 ขีด
4.รากผักชี 5 ราก
5.น้ำตาล 1 ขีด
6.น้ำส้มสายชู 2 ทัพพี
7.ซีอิ๊วดำหวาน 1 ทัพพี
8.ซีอิ๊วขาว 1 ทัพพี
9.น้ำเปล่า 1 ถ้วย
****************************************ปลาย******************************* เรียนทั้งหมดของผู้เข้าชมที่รัก! ผมขอบคุณมากสำหรับการเยี่ยมชมบล็อกของฉัน! ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อหาเนื้อหาที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดสำหรับทุกท่าน! กรุณามีความโชคดี! จาก Fudrecip!!! :)
0 comments :
Post a Comment