สิ่งที่ต้องเตรียม
– หมูสามชั้น
– น้ำส้มสายชู
– น้ำปลา
– เกลือป่น
– น้ำส้มสายชู
– น้ำปลา
– เกลือป่น
อุปกรณ์
– มีดแกะสลัก
– หม้ออบลมร้อน
– หม้ออบลมร้อน
วิธีทำหมูกรอบใน 50 นาที
1. ล้างหมูสามชั้นให้สะอาด ใช้มีดแกะสลักจิ้มลงบนเนื้อหมูให้ทั่วจนเป็นรูพรุน (ยิ่งพรุนยิ่งกรอบ)
2. บั้งเนื้อหมูให้เป็นริ้ว ๆ (หน้าแคบ หน้ากว้างตามชอบ ทั้งนี้เพื่อง่ายต่อการหั่นตอนสุก และกรอบไวขึ้นด้วยนะคะ)
3. นำเนื้อหมูที่บั้งแล้วไปแช่น้ำส้มสายชูผสมน้ำปลาคะ (ผสมกันเข้าไปเลยคะ ให้น้ำปลามากกว่าน้ำส้มสายชูสักหน่อย) โดยแช่ด้านเนื้อแช่ประมาณ 5 นาที ส่วนด้านหนังให้ชุบแล้วนำขึ้นทันที
****เคล็ดลับ : น้ำปลาจะทำให้เค็มเข้าเนื้อ ส่วนน้ำส้มสายชูจะช่วยให้สีเหลืองสวย
4. ใส่เนื้อหมูลงในหม้ออบลมร้อนโดยหงายด้านเนื้อขึ้น ใช้ไฟที่อุณหภูมิ 220 องศาเซลเซียส อบนานประมาณ 20 นาที จนเนื้อด้านในสุก
5. พอด้านเนื้อสุกแล้วให้หงายเอาด้านหนังขึ้น โรยเกลือลงไปเล็กน้อย (เอาเกลือโรยซะหน่อยตามที่เขาบอกต่อกันมา เราโรยบ้างไม่โรยบ้างก็กรอบทุกรอบนะ พอบั้งเป็นริ้ว) จากนั้นอบต่ออีก 30 นาที
6. พอครบเวลา นำออกจากหม้ออบ หั่นเป็นชิ้น ๆ จัดใส่จาน พร้อมน้ำจิ้มพริกสด เผ็ดๆเปรี้ยวๆ หวานนิดหน่อย แล้วแต่คนชอบนะ ตามมาข้าวสวยร้อนๆ หือ!!! เข้ากันๆค่ะ
หรือไม่ก็ทำเก็บ เอาไว ทำอาการได้หลายอย่างเลยนะค่..!!!!♥♥
****************************************ปลาย******************************* เรียนทั้งหมดของผู้เข้าชมที่รัก! ผมขอบคุณมากสำหรับการเยี่ยมชมบล็อกของฉัน! ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อหาเนื้อหาที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดสำหรับทุกท่าน! กรุณามีความโชคดี! จาก Fudrecip!!! :)
0 comments :
Post a Comment