Enjoy cooking
Browse through over
650,000 tasty recipes.
Home » , » นี่เลย แจกฟรี!!! สูตรการ “เจียวกากหมูขั้นเทพ” ให้กรอบอร่อยทำเองง่ายๆ [ fudrecip]

นี่เลย แจกฟรี!!! สูตรการ “เจียวกากหมูขั้นเทพ” ให้กรอบอร่อยทำเองง่ายๆ [ fudrecip]

Written By สวัสดี on Thursday, September 1, 2016 | 8:19 PM









ต้องเตรียมอะไรบ้าง?
1.มันหมูแข็ง หรือสามชั้นแบบไม่ติดหนัง หั่นเต๋า
2.น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
3.กระเทียมปอกเปลือก 100 กรัม ทุบพอแหลก
4.เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำมันหมูใส่ลงไปในกระทะ เทน้ำเปล่าตามลงไป เปิดไฟแรงสุด เคี่ยวจนน้ำมันออกมาจากหมู และตั้งไฟไปเรื่อยๆ จนเดือด








2.เมื่อเดือดแล้วจะเห็นน้ำเป็นสีขาวขุ่น แล้วมันจะค่อยๆ ใสขึ้น เมื่อเห็นว่ามันเริ่มใสขึ้นให้เบาไฟเป็นไฟกลาง
3.เจียวต่อไปเรื่อยๆจนกากหมูเริ่มเป็นสีเหลือง เริ่มใกล้ๆ กรอบแห้งแล้วให้ใส่กระเทียมทุบตามลงไป
4.เจียวจนหมูเป็นสีเหลืองทอง กรอบกำลังดีและกระเทียมเหลืองกรอบไปพร้อมๆ กัน (ระวังอย่าให้กระเทียมไหม้) ให้รีบตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันทันที
5.เมื่อสะเด็ดน้ำมันแล้วโรยเกลือเล็กน้อย คลุกเคล้าให้ทั่วเพื่อลดความชื้นของกากหมู เก็บในภาชนะอย่างดีสามารถอยู่ได้หลายวัน
6.ส่วนน้ำมันที่เหลือสามารถนำไปทำอาหารต่อได้
cr:naarn.com


/br>







x

****************************************ปลาย******************************* เรียนทั้งหมดของผู้เข้าชมที่รัก! ผมขอบคุณมากสำหรับการเยี่ยมชมบล็อกของฉัน! ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อหาเนื้อหาที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดสำหรับทุกท่าน! กรุณามีความโชคดี! จาก Fudrecip!!! :)
SHARE

About สวัสดี

0 comments :

Post a Comment